Đồng hành cùng " Mái Ấm Gia Đình Việt" talkshow "Mái Ấm Hy Vọng" kỳ 2/2013

Email In PDF.

ĐỒNG HÀNH CÙNG “MÁI ẤM GIA ĐÌNH VIỆT”

TALKSHOW “MÁI ẤM HY VỌNG” KỲ THỨ HAI

 

Lúc 19h ngày 12/01/2013, kênh truyền hình VTC9 đã phát sóng chương trình talkshow “Mái Ấm Hy Vọng” kỳ thứ hai, nằm trong Chương trình Đồng hành cùng “Mái Ấm Gia Đình Việt” do Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Lasta Multimedia cùng Báo Công An TPHCM phối hợp thực hiện.

 

Nhân vật chính của Talkshow kỳ này là em Nguyễn Chu Ngọc Thiên Mỹ thuộc đơn vị Mái ấm Thảo Đàn. Hiện em đang học lớp 7 tại trường THCS Nguyễn Văn Nghi, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 

Cách đây 13 năm, em đã bị ba mẹ bỏ rơi và được cô Nguyễn Thị Mai Liên nuôi dưỡng. Ý thức về cảnh ngộ của mình, Thiên Mỹ luôn chăm ngoan, học giỏi. Tuy không có điều kiện đi học thêm như các bạn, nhưng Thiên Mỹ luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi 07 năm liền và được chọn vào học lớp chuyên của trường với kết quả học tập năm vừa qua là 9,3.

Ngoài việc học, ở nhà Thiên Mỹ còn phụ giúp mẹ và bà ngoại làm công việc nhà, nấu sâm bán để phụ thêm thu nhập cho gia đình.

 

Hiện tại, Thiên Mỹ đang sống trong tình yêu thương của mẹ và bà ngoại, cả nhà luôn đầy ắp tiếng cười dù hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Tuổi thơ lận đận và nhiều biến cố đã giúp Thiên Mỹ trở thành cô bé đầy nghị lực sống, em luôn nuôi mơ ước và nổ lực từng ngày để thực hiện ước mơ của mình là trở thành giáo viên dạy văn.

 

Ban Tổ chức hy vọng suất hỗ đặc biệt của chương trình đồng hành cùng “Mái Ấm Gia Đình Việt” sẽ phần nào cải thiện khó khăn về kinh tế, đồng thời tiếp thêm nghị lực để em thực hiện ước mơ của mình và trở thành tấm gương sáng vượt khó học tập của Mái ấm Thảo Đàn.


Nhan vat 2 a.jpg


Em Nguyễn Chu Ngọc Thiên Mỹ trong Talkshow “Mái Ấm Hy Vọng”